8 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng chính xác 100% tại nhà

Trong bài viết dưới đây, Queen Watch xin được chia sẻ cho bạn về cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng với mức độ chính xác lên đến 100% và cách làm lại rất đơn giản, bất kỳ tín đồ nào cũng có thể tự thực hiện tại nhà. 

1. Top 8 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản, chính xác nhất tại nhà

Lưu ý: Các cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng dưới đây chỉ phù hợp với phân khúc hàng Fake 1 2 3. Còn những mẫu đồng hồ Rolex Rep 1 1 có độ hoàn thiện lên đến 98% so với bản chính hãng thì ngay cả những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng rất khó lòng phân biệt. Nhờ những ưu điểm đó, Rolex Rep 1 1 nhận được sự yêu thích của rất nhiều tín đồ.

1.1 Kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng thông qua số Sê-ri

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều có một dãy số Sê-ri duy nhất gồm 4 – 8 ký tự. Tùy thuộc vào năm sản xuất đồng hồ, chuỗi Sê-ri này có thể chỉ bao gồm các số hoặc bắt đầu bằng một chữ cái, theo sau là một loạt các chữ số.

Đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có mã số Sê-ri được khắc ở rìa của bộ vỏ một cách sắc sảo, rõ nét. Còn đối với những mẫu đồng hồ giá rẻ thì các con số trên vỏ đồng hồ sẽ rất mờ nhạt, in sát với nhau và không rõ ràng.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều có một dãy số Sê-ri duy nhất gồm 4 – 8 ký tự

Gợi ý bạn đọc: Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Top 10 sự thật không phải ai cũng biết

1.2 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng nhờ vào Logo Rolex

Logo Rolex có lẽ là một trong những mẫu Logo dễ nhận biết nhất trên thế giới. Do đó, vị trí và chất lượng tay nghề của nó là điều tối quan trọng trong việc củng cố các tiêu chuẩn cao cấp của thương hiệu.

Trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, logo vương miện được đặt ở góc 12 giờ trên mặt số, khiến nó trở thành một trong những biểu tượng rõ ràng nhất của Rolex.

Mặc dù trên các mẫu Rolex Fake 1 2 3 cũng có chi tiết logo này nhưng nó sẽ không được chính xác như trên đồng hồ Auth. Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ sai sót nào ở Logo Rolex, cho dù đó là vết keo hoặc sai lệch nhỏ thì rất có thể đó là hàng Fake.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, logo vương miện được đặt ở góc 12 giờ trên mặt số

Rolex cũng được biết đến với việc khắc một logo nhỏ trên kính, gần mốc sáu giờ trên các mẫu được sản xuất từ ​​​​năm 2002 trở đi. Vết khắc này quá nhỏ và không thể nhận thấy nên có thể cần đến kính lúp. Vì thế, đây cũng là một cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng hiệu quả mà bạn nên thử.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Rolex cũng được biết đến với việc khắc một logo nhỏ trên kính, gần mốc sáu giờ trên các mẫu được sản xuất từ ​​​​năm 2002 trở đi

1.3 Kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng thông qua trọng lượng đồng hồ

Do các vật liệu chất lượng cao luôn được sử dụng nên đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có cảm giác nặng tay và chắc chắn hơn rất nhiều. Đây cũng là một chi tiết để có cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn nhất. Thương hiệu đồng hồ Rolex được làm bằng chất liệu như thép 904L và các kim loại quý.

Đối với những người đã quen đeo hoặc sử dụng đồng hồ lâu năm thì sẽ ngay lập tức phát hiện ra đó là hàng Real hay Fake. Nếu bạn không quen thuộc với trọng lượng đồng hồ, hãy thử cầm chiếc Rolex của bạn ra cơ sở bán đồng hồ chính hãng gần nhất để so sánh sự khác biệt.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Do các vật liệu chất lượng cao luôn được sử dụng nên đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có cảm giác nặng tay và chắc chắn hơn rất nhiều

1.4 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng nhờ vào chất lượng thiết kế và mặt số

Một cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng khác mà bạn có thể thực hiện bằng mắt thường là kiểm tra chất lượng mặt số. Giống như các tính năng khác, chất lượng tay nghề tiêu chuẩn cao của thương hiệu Rolex xa xỉ phải hiện diện ở tất cả các khía cạnh có thể nhìn thấy được của đồng hồ, bao gồm cả mặt số.

Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ chi tiết nào trông không đúng chỗ, cho dù đó là một mẩu keo nhỏ còn sót lại hay Logo Rolex mờ nhòe, màu sắc mặt số không giống ảnh hãng đưa ra trên Website,… thì có thể chắc rằng mẫu đồng hồ Rolex đó không phải hàng chính hãng.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Đồng hồ Rolex chính hãng có mặt số được hoàn thiện cao và sở hữu thiết kế tinh tế nhất

1.5 Kiểm tra bộ máy để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Rolex đã dành nhiều thập kỷ để hoàn thiện quy trình sản xuất của mình để tạo ra một số chiếc đồng hồ tốt nhất trên thị trường. Vì vậy, chất lượng phải được đảm bảo tối đa ở bất kỳ bộ máy nào, cho dù tình trạng của nó là đã qua sử dụng hay mới tinh.

Mặc dù các dấu hiệu thẩm mỹ có thể là cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng tốt nhưng hiệu suất của nó có thể là một dấu hiệu rõ ràng hơn mà Queen Watch khuyên bạn nên thử.

Đáng chú ý, hầu hết mọi chiếc đồng hồ Rolex đều có bộ chuyển động cơ học, chỉ có duy nhất Oysterquartz chạy bằng pin. Nói chung, đồng hồ Rolex chính hãng có bộ máy tự động, khó có thể bị sao chép vì chi phí sản xuất cao.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Hầu hết mọi mẫu đồng hồ Rolex đều có bộ chuyển động cơ học được chế tác vô cùng tỉ mỉ

1.6 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng thông qua kiểm tra mặt đáy vỏ

Như bất kỳ người đam mê đồng hồ nào cũng biết, mặt sau trong suốt là đặc điểm chung của đồng hồ xa xỉ. Nhưng Rolex nổi tiếng vì không chạy theo đám đông. Thay vào đó, hầu hết đồng hồ Rolex đều có vỏ kim loại mịn ở mặt sau, ngoại trừ một số ít mẫu hiếm hoặc mẫu triển lãm trưng bày.

Do đó, nếu mặt đáy của đồng hồ Rolex là Sapphire, bạn có thể nhìn thấy bộ máy và nó không phải là một trong những mẫu đặc biệt thì đó chắc chắn là hàng giá rẻ.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Hầu hết đồng hồ Rolex đều có vỏ kim loại mịn ở mặt sau

Mặt sau của vỏ cũng không có bất kỳ hình khắc nào để duy trì các tiêu chuẩn đánh bóng của thương hiệu sang trọng. Vì điều này khá hiếm gặp trong thế giới đồng hồ nên các nhà sản xuất hàng giá rẻ đôi khi có thể bỏ qua chi tiết này với hy vọng rằng khách hàng cũng sẽ như vậy.

Do đó, cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng quan trọng nhất là phải luôn kiểm tra mặt sau của bất kỳ chiếc đồng hồ nào, vì nó có thể cung cấp một số dấu hiệu nhận biết về tính xác thực của sản phẩm.

1.7 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng thông qua giá bán

Tiếp theo là về giá thành, đồng hồ Rolex chính hãng nếu bạn mua ở đại lý thì sẽ có giá gần đúng với giá niêm yết của hãng. Vì vậy nếu bạn mua được một chiếc đồng hồ Rolex giá 2 triệu hoặc hơn chút thì khả năng cao đây là hàng Fake 1 2 3.

Bởi thương hiệu đồng hồ Rolex vô cùng xa xỉ nên mức giá chắc chắn phải trên 150.000.000 VNĐ cho một mẫu sản phẩm có thiết kế cơ bản nhất.

Vì thế, để biết mình có mua được đồng hồ Rolex chính hãng hay không thì bạn phải dựa vào giá bán của sản phẩm đó. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá thành của mẫu mình muốn mua.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Bởi thương hiệu đồng hồ Rolex vô cùng xa xỉ nên mức giá chắc chắn phải trên 150.000.000 VNĐ cho một mẫu sản phẩm

1.8 Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng nhờ vào thấu kính Cyclops

Trong từ điển của những người đam mê Rolex, ‘The Cyclops’ giữ một vị trí đặc biệt – nó là ống kính phóng đại đặc trưng tô điểm cho màn hình hiển thị ngày.

Trên một chiếc Rolex Auth, thấu kính Cyclops kiêu hãnh nằm phía trên cửa sổ ngày, lồi ra ngoài giúp nâng cao đáng kể các chữ số ngày với độ phóng đại 2,5 lần. Tính năng này không chỉ mang tính thẩm mỹ, đó là một thiết kế chức năng được chế tạo để giúp việc đọc ngày trở nên dễ dàng, phản ánh triết lý lấy người dùng làm trung tâm của thiết kế Rolex.

Nếu bạn thấy ngày trên chiếc Rolex của mình trông hơi mờ, ống kính nằm phẳng mà không có độ phóng đại đặc trưng đó thì đã đến lúc bạn nên xem lại. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ Rolex trên tay bạn là hàng giá rẻ.

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Trên một chiếc Rolex Auth, thấu kính Cyclops kiêu hãnh nằm phía trên cửa sổ ngày, lồi ra ngoài giúp nâng cao đáng kể các chữ số ngày với độ phóng đại 2,5 lần

Tuy nhiên như Queen Watch – Đồng Hồ Rep 1 1 đã phân tích trong phần chú thích ở đầu bài, so sánh trên dựa trên kết quả của phiên bản đồng hồ Rolex chính hãng và phân khúc hàng Fake 1 2 3 giá rẻ.

Còn đối với đồng hồ Rolex Rep 1:1 thì từ những chi tiết như logo, bộ máy, mặt số, trọng lượng,…. đều đạt đến độ hoàn thiện tỉ mỉ đến 98%, tiệm cận gần nhất với bản chính hãng. Dưới đây là hình ảnh so sánh để quý khách hàng dễ hình dung:

cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng
Đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ Rolex Rep 1:1 có độ hoàn thiện đến 98%, tất cả các chi tiết trên hàng Rep 1:1 đều được chế tác rất tỉ mỉ

2. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng. Cám ơn bạn đọc đã quan tâm, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.