Đồng hồ Patek Philippe của nước nào ? Những sự thật thú vị

Patek Philippe là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ và đắt giá hàng đầu trên thế giới. Mỗi khi ra mắt, sản phẩm đều gây tiếng vang lớn đối với cộng đồng người đam mê. Vậy bạn có biết đồng hồ Patek Philippe của nước nào không? Đồng hồ Patek Philippe có đặc điểm gì nổi trội so với các thương hiệu còn lại? Mọi thắc mắc sẽ được Queen Watch giải đáp trong bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Đồng hồ Patek Philippe của nước nào ?

Patek Philippe là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng của Thụy Sỹ , có trụ sở tại Canton of Geneva và Vallée de Joux. Được thành lập vào năm 1839, nó được đặt theo tên của hai người sáng lập là Antoni Patek và Adrien Philippe.

Ra đời trên mảnh đất Thụy Sỹ cổ kính, đây là cái nôi của rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên thế giới. Bởi thế, họ biết cách làm sao để tạo ra những sản phẩm đồng hồ cao cấp và có chất lượng tuyệt hảo.

đồng hồ Patek Philippe của nước nào
Đồng hồ Patek Philippe của nước nào? Patek Philippe là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng của Thụy Sỹ , có trụ sở tại Canton of Geneva và Vallée de Joux

Hơn nữa, thương hiệu Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới. Tính đến tháng 7 năm 2023, trong số 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá, có 9 chiếc là đồng hồ Patek Philippe.

2. Những sự thật ít được ai biết đến về thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Sau khi đã tìm hiểu đồng hồ Patek Philippe của nước nào thì sau đây, Queen Watch Đồng Hồ Rep 1 1 sẽ cùng bạn khám phá những sự thật bí ẩn đằng sau thương hiệu Patek Philippe danh giá này nhé!

2.1 Henry Graves Supercomplication không phải là chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Patek Philippe

Danh hiệu đồng hồ phức tạp nhất được giới thiệu vào năm 1989, nhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu Patek Philippe. Chiếc đồng hồ phức tạp này là Patek Philippe Calibre 89, có 33 chức năng và được chế tạo với 1.728 bộ phận. Tương tự như chiếc đồng hồ bỏ túi Henry Graves, chiếc đồng hồ này mất 5 năm để nghiên cứu và thêm 4 năm để phát triển.

đồng hồ Patek Philippe của nước nào
Mẫu đồng hồ Patek Philippe Calibre 89, có 33 chức năng và được chế tạo với 1.728 bộ phận

2.2 Thương hiệu Patek Philippe có bộ máy điện tử trước cuộc khủng hoảng thạch anh

Năm 1954 và 1956, Patek Philippe được cấp hai bằng sáng chế cho đồng hồ để bàn quang điện. Chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên được chế tạo hai năm sau đó và nhận được ‘Giải thưởng về sự thu nhỏ ở Hoa Kỳ.

Trong cuộc khủng hoảng thạch anh, thương hiệu này cũng sử dụng bộ máy Beta 21 để cạnh tranh với nhu cầu ngày càng tăng về đồng hồ thạch anh. Phong trào này đã được sử dụng bởi một nhóm các nhà sản xuất Thụy Sĩ trong đó có Rolex .

đồng hồ Patek Philippe của nước nào
Trong cuộc khủng hoảng thạch anh, thương hiệu Patek Philippe sử dụng bộ máy Beta 21

Patek Philippe nắm lấy phong trào thạch anh. Trong khi một số thương hiệu xa xỉ đã chuyển sang sử dụng thạch anh, Patek Philippe vẫn sản xuất một số mẫu có công nghệ có độ chính xác cao, chẳng hạn như Nautilus, Aquanaut, Gondolo và Twenty~4 dành cho nữ.

2.3 Mọi linh kiện, phụ kiện trên đồng hồ Patek Philippe đều được sản xuất nội bộ

Bất kể bộ phận nào trong đồng hồ, Patek Philippe cũng đều tự sản xuất thay vì sử dụng các nhà cung cấp bên ngoài. Điều này cho phép thương hiệu có thể kiểm soát hoàn toàn và duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Đây cũng là lý do tại sao những chiếc đồng hồ siêu phức tạp như Calibre 89 phải mất nhiều năm để phát triển. Ngoài ra, tất cả đồng hồ đều được hoàn thiện thủ công chứ không phải bằng máy móc.

đồng hồ Patek Philippe của nước nào
Tất cả đồng hồ Patek Philippe đều được hoàn thiện thủ công chứ không phải bằng máy móc

Gợi ý bạn đọc: 5 mẫu đồng hồ Patek Philippe mặt vuông đẹp nhất hiện nay 

2.4 Thương hiệu Patek Philippe luôn đề cao thiết kế “Truyền thống & Đổi mới”

Ra mắt vào năm 2002, Patek Philippe đã đầu tư vào một bộ phận mới tập trung rõ ràng vào việc phát triển các công nghệ tiên phong và vật liệu mới. Đặc tính của nhà sản xuất là ‘Truyền thống & Đổi mới‘ và bộ phận mới này hoàn toàn phù hợp.

Năm 2005, bộ phận này đã giới thiệu bánh xe thoát hiểm silicon đơn tinh thể. Silicon cực kỳ cứng, chống ăn mòn, chống từ tính và nhẹ và sẽ loại bỏ nhu cầu bôi trơn. Điều đáng chú ý là Ulysse Nardin trước đó đã bắt đầu sử dụng silicon vào năm 2001 với sự ra mắt của Freak.

đồng hồ Patek Philippe của nước nào
Thương hiệu Patek Philippe luôn đề cao thiết kế “Truyền thống & Đổi mới”

Sự phát triển vật liệu mới này sau đó sẽ dẫn dắt Patek Philippe tung ra các bộ phận silicon khác và giúp thúc đẩy việc sử dụng vật liệu này ở nhiều thương hiệu.

3. Lời kết

Trên đây, Queen Watch đã giải đáp cho các bạn câu hỏi đồng hồ Patek Philippe của nước nào ? Đồng thời là những điểm độc đáo chỉ có ở thương hiệu đồng hồ Patek Philippe. Hãy theo dõi Queen Watch trong những bài viết sắp tới để biết thêm nhiều thông tin mới nhất bạn nhé.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.